Thật không ngờ loài gián lại có công dụng chữa nhiều bệnh đến vậy

0
2
Thật không ngờ loài gián lại có công dụng chữa nhiều bệnh đến vậy
Đánh giá

Nhiều người mỗi khi nhìn thấy gián đều có xu hướng sợ hãi đến mức kêu gào và bỏ chạy. Tuy nhiên theo một vài nghiên cứu mới đây cho thấy, loài gián có thể trở thành một loài thuốc “siêu kháng sinh” trong tương lai gần.

Những công dụng của loài gian trong việc chữa bệnh

Gián là loài động vật sinh sống ở những nơi ẩm thấp và cơ thể chúng phát ra những mùi hôi khó chịu khiến nhiều người có xu hướng sợ hãi loài vật này. Tuy nhiên, những dưỡng chất có trong loài gián lại đang trở thành một trong những viên thuốc kháng sinh giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, một vài bài thuốc được chiết xuất từ gián có thể hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh nan y như ung thư, giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch. Thậm chí một số bệnh viện ở Trung Quốc đang dùng kem làm từ gián nghiền thành bột để điều trị các vết bỏng trên da.

Còn ở Hà Quốc, người ta dùng gián xay nhuyễn rồi đắp lên mặt để giảm tình trạng lão hóa da xảy ra ở độ tuổi tiền mãn kinh của chị em phụ nữ.

Gần đây có một vài nghiên cứu cho thấy, có hai loại gián đang được phục vụ trong giới y học, là gián nhà và gián đất. Theo nghiên cứu của Đại học Nottingham (Anh) cho thấy, gián nhà có hệ miễn dịch rất tốt, cho dù sống trong môi trường kém vệ sinh, hệ miễn dịch của gián vẫn có một hợp chất có thể giết chết 90% vi khuẩn E.coli đang hoành hành trên thế giới.

Như vậy, theo các chuyên gia, việc nghiên cứu về các loài gián có thể mở đường cho việc tìm ra loại thuốc “siêu kháng sinh” giúp đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm trên thế giới.

Theo các trang báo nước ngoài, ở một số nước nghèo, gián còn được cho là một trong những món ăn độc đáo. Bởi hàm lượng protein trong loài gián là không hề nhỏ, nó có thể giúp ngăn ngừa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người.

Với những công dụng tuyệt vời từ loài gián, đã có một số nhà máy tiến hành bào chế thuốc cho hàng triệu bệnh nhân từ 6 tỷ con gián tại Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Theo CNN

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.