“Thổi bay” nắng hè với thạch trái cây cốt dừa mát lạnh

0
9
“Thổi bay” nắng hè với thạch trái cây cốt dừa mát lạnh
Đánh giá

Mùa hè đến rồi, cái nắng nóng oi ả của những ngày trưa hè làm cho bạn và gia đình mình cảm thấy vô cùng khó chịu. Sao bạn không thử nghĩ đến món thạch trái cây cốt dừa mát lạnh giúp cho bạn và cả gia đình mình thổi bay cái nắng của mùa hè oi ả. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm thạch trái cây cốt dừa mời các bạn cùng xem qua

Thời tiết oi bức của mùa hè mà được thưởng thức những miếng thạch trái cây cốt dừa ngọt mát lại bắt mắt thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể làm tại nhà chỉ trong một “nốt nhạc” với công thức cực chuẩn dưới đây của mình nhé!

Hướng dẫn cách làm thạch trái cây cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 4 người )

– Bột rau câu: 25 g

– Nước: 1.08 lít

– Dứa: 100 g

– đào ngâm: 100 g

– Kiwi: 100 g

– Bơ: 100 g

– Dưa hấu: 100 g

– Lê: 100 g

– đường: 130 g

– Muối: 0.25 thìa cafe

– Nước cốt dừa: 300 g

– Lá dứa: 2 lá

– Xoài xay: 300 g

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 : Khuấy tan 15g bột rau câu với 680ml nước, ngâm 30 phút. Đun sôi hỗn hợp vừa ngâm với 50g đường

Bước 2 : Cho dứa, đào ngâm, kiwi, bơ, dưa hấu, lê vào khuôn. Đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn, để lạnh 30 phút.

Bước 3 : Ngâm hỗn hợp 5g bột rau câu và 200ml nước trong 30 phút. Đun sôi hỗn hợp với 60g đường, muối, nước cốt dừa, lá dứa. Vớt lá dứa ra, rưới hỗn hợp vừa đun lên thạch, để lạnh 30 phút.

Bước 4 : Ngâm hỗn hợp 5g bột rau câu và 200ml nước trong 30 phút. Cho vào đun sôi với 20g đường, xoài xay. Rưới tiếp hỗn hợp lên thạch, để lạnh 30 phút.

Bước 5 : Bỏ thạch ra khỏi khuôn, cắt thành miếng và thưởng thức.

Như vây, ở bài viết trên mình đã hướng dẫn đến các bạn cách làm thạch trái cây cốt dừa rồi đó. Cũng không quá khó lắm phải không ? Chỉ với 5 bước làm trên tất cả bí kíp để làm nên thạch trái cây cốt dừa ngon lành đánh bay ngày hè đã nằm trong tay bạn rồi. Chúc các bạn thành công !

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.