Hướng dẫn cách tìm và xóa dữ liệu iphone từ xa khi bị mất

0
295

Vào một khoảnh khắc nào đó, bạn bỗng dưng phát hiện ra chiếc iPhone không còn bên cạnh mình nữa. Bạn không muốn để lộ những thông tin quan trọng cũng như toàn bộ dữ liệu trong điện thoại ra ngoài . Biện pháp chính là phải xóa toàn bộ dữ liệu iPhone đi nhưng đã mất máy rồi thì có làm được không.

 

Có thể bạn chưa biết, tính năng Find My iPhone được Apple tích hợp trên các sản phẩm của hãng như iPhone, iPad, iPod Touch. Ứng dụng Find My iPhone có thể giúp cho người dùng tìm lại được máy khi bị mất và cũng có thể dễ dàng khóa hay xóa từ xa các dữ liệu trên thiết bị để bảo vệ những trên máy.  Bài viết sau của Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và xóa dữ liệu iPhone từ xa khi mất máy.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách tìm và xóa dữ liệu iphone từ xa khi bị mất

Trước tiên, để có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần phải kích hoạt tính năng tìm kiếm thiết bị trên iPhone đã.

Cách thực hiện: Bạn cần vào Cài đặt > iCloud > bật tính năng “ Tìm iPhone” 

Lưu ý: Để tính năng này có thể hoạt động được thì thiết bị của bạn lúc nào cũng phải kết nối internet ( wifi hoặc 3G) nhé. Nhưng nếu như trong  trường hợp bạn bị mất máy nhưng không kết nối internet thì cũng không thể nào thực hiện được tính năng tìm kiếm đâu.

Bạn hãy thực hiện theo những bước sau nhé.

 

 1. Đăng nhập tiện ích ‘Find My iPhone’ để tìm dữ liệu iPhone của bạn

Sau khi đã bật tính năng “tìm iPad”, bạn vào iCloud.com từ trình duyệt máy tính hay bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập vào địa chỉ này.  Khi đã truy cập trang web icloud.com > ấn chọn tiện ích ‘Find My iPhone’. Một cách khác nữa là bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My iPhone từ bất kì thiết bị iOs nào.

Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản ID Apple và mật khẩu của thiết bị bạn muốn xóa.

 2. Xóa dữ liệu Iphone từ xa

Bước 1: Trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện một bản đồ nhỏ hiển thị vị trí của bạn cùng với một danh sách những người đang sử dụng ID Apple đó.

Ấn chọn vào thiết bị bạn muốn xóa dữ liệu. Bạn sẽ nhận được vị trí hiện tại của thiết bị đó.

Chọn “ Lost Mode” để xóa mọi dữ liệu bên trong thiết bị.

Bước 2: Trong nút Actions ở dưới màn hình có tùy chọn Erase iPhone (xóa iPhone).

Ngoài ra, bạn có thể gửi số điện thoại kèm theo lời cảnh báo đến người ăn trộm máy. Và ngay lập tức iPhone của bạn sẽ bị khóa lại.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại bạn có  thực sự muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị đó. Đăng nhập lại tài khoản ID Apple và mật khẩu để tiếp tục.

Bước 4: Nhập số điện thoại cùng với tin nhắn của bạn.

Bước 5: Sau khi quá trình xóa dữu liệu hoàn tất, sẽ xuất hiện thông báo cho biết iPhone của bạn đã bị xóa dữ liệu. Lựa chọn OK để bỏ qua thông báo.

Thiết  bị sẽ khôi phục lại  cài đặt gốc và xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Không một ai có thể kích hoạt lại thiết bị này. Điện thoại sẽ dừng lại ở màn hình Activate iPhone và chỉ có thể sử dụng khi đăng nhập Apple ID của bạn.

Bạn đã hoàn thành quá trình xóa dữ liệu iPhone từ xa thông qua iCloud rồi đấy. Tính năng Find My iPhone trên iPhone giúp cho iPhone của bạn được bảo mật thông tin một cách tuyệt đối khi bị mất máy. Hy vọng bạn không phải sử dụng phương pháp này. Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.