Tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng

0
0
Tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng
Đánh giá

Bạn dự định mua một chiếc điều hòa (hay máy lạnh) tuy nhiên vì là lần đầu nên còn đang hoang mang chưa biết lựa chọn máy lạnh có công suất bao nhiêu là phù hợp với diện tích phòng. Dừng việc băn khoăn đó lại và bắt tay tra cứu ngay cách tính công suất điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng của Sinhvienshare.com để có sự lựa chọn máy lạnh hợp lí nhất nhé.

Bài viết liên quan:

Tính Toán Công Suất Máy Lạnh

Trước hết chúng ta cần biết cách tính toán công suất làm lạnh của máy lạnh trên một đơn vị mét vuông để có được sự lựa chọn hợp lí nhất khi mua máy lạnh. Sinhvienshare.com đem đến công thức tính công suất máy lạnh như sau: 1 m2 x 600 BTU, với BTU là đơn vị nhiệt của Anh dùng để đo công suất của các thiết bị làm lạnh hoặc sưởi ấm.

Để có thể hiểu rõ công thức trên, các bạn hãy theo dõi ví dụ sau nhé. Ví dụ: Với phòng có diện tích 15 mét vuông, khi áp dụng vào công thức trên ta sẽ có là: a5 m2 x 600 BTU = 9000 BTU. Con số 9000 BTU cho biết nó tương đương với một chiếc máy lạnh công suất 1 HP = 1 ngựa. Sinhvienshare.com sẽ cung cấp thêm một số thông tin về mối liên hệ giữa diện tích phòng với công suất máy lạnh sau đây:

  • Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3) – 1 HP (ngựa)
  • Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3) – 1.5 HP (ngựa)
  • Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3) – 2 HP (ngựa)
  • Phòng trên 30 m2 tới 40 m2 (dưới 120 m3) – 2.5 HP (ngựa)

Lưu ý: Công suất làm lạnh của máy cũng do các yếu như vật liệu xây dựng, số lượng người trong phòng hay nguồn nhiệt tác động trực tiếp,… mà bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn nên cần chọn công suất máy lạnh dựa theo thể tích phòng cần dùng máy lạnh là chuẩn nhất. Do vậy công thức phía trên không phải lúc nào cũng chuẩn xác vì nó còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố điều kiện thực tế.

Ví dụ: Đối với phòng có mặt ngoài bị nắng chiếu trực tiếp, có quạt hút thông gió, hay thông với phòng khác,… ta sẽ cộng thêm 0.3 đến 0.5 HP tùy theo mức độ nhiệt nóng làm ảnh hưởng đến công suất làm lạnh của máy lạnh.

Máy Lạnh Cho Phòng Gia Đình

Lựa chọn máy lạnh dùng cho phòng gia đình thường có công suất nhỏ bởi vì ở đó không cần làm lạnh nhiều. Tuy nhiên hãy lưu ý nếu lắp đặt máy lạnh ở phòng khách hoặc phòng bếp thì nên cộng thêm 0.5 HP vì ở phòng khách thì thường đông người và phòng bếp thì luôn có nhiệt độ cao tỏa ra do đun nấu.

Máy Lạnh Cho Quán Cafe Và Nhà Hàng

Như bạn đã biết những nơi như quán cafe hay nhà hàng là những nơi có không gian lớn và luôn có lượng khách khá đông ra vào, do vậy mà bạn sẽ cần lựa chọn những chiếc máy lạnh có công suất cao thì mới có thể làm mát toàn bộ diện tích quán hay nhà hàng được.

Máy Lạnh Cho Khách Sạn

Thường khách hàng sử dụng khách sạn sẽ thuê trong thời gian ngắn, vì vậy mà họ muốn căn phòng mình thuê được làm lạnh nhanh.

Máy Lạnh Cho Văn Phòng Làm Việc

Văn phòng làm việc là nơi có lượng người ổn định và thường ngồi trong thời gian dài nên ta có thể lựa chọn máy lạnh cho văn phòng làm việc tương tự cho phòng gia đình.

Ngay dưới đây là bảng lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và thể tích tối đa của phòng cần dùng giúp các bạn tra khảo và có sự lựa chọn chuẩn xác nhất:

Như vậy là Sinhvienshare.com đã  cách chi tiết và cụ thể nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp được các bạn biết cách lựa chọn máy lạnh phù hợp với môi trường cũng như mục đích sử dụng một cách chuẩn xác nhất nhé !

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.