Tổng hợp các cách giúp tăng tốc độ chrome trên máy tính

0
124

Nếu bạn đang thắc mắc không biết làm sao để tăng tốc độ chrome trên máy tính của bạn, thì sinhvienshare.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tăng tốc độ chrome trên máy tính một cách đơn giản , nhanh gọn và tiện lợi nhất có thể.

Bạn đang lo lắng khi mỗi ngày trôi qua tốc độ chrome trên máy mình ngày càng chạy chậm, nó khiến khả năng lượt web, làm việc hay các mục đích sử dụng khác nhau của bạn bị trì hoãn, chậm trễ. Đừng lo lắng vì giờ đây, tổng bài viết này sinhvienshare sẽ mách cho bạn các cách để tăng tốc độ chrome trên máy tính của bạn. Việc tăng tốc độ chrome trên máy tính  sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và đạt hiệu quả cao trong công việc. Hãy cũng sinhvienshare tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan:

Tổng hợp các cách giúp tăng tốc độ chrome trên máy tính.

Trong thời buổi công nghệ điện tử hiện nay thì chọn ra một trình duyệt lướt web hàng đầu để tin dùng và sử dụng là  điều hoàn toàn tiết kiệm thời gian, và chrome đang là lựa chon số một của người dùng máy tính hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài, các trình duyệt sẽ  lộ ra sư chậm chạp, ì ạch hơn, và tự đó các công cụ dọn dẹp, tăng tốc Chrome đã được đưa ra để cải thiện điều đó. Mặt khác thì bạn cũng không cần phải tải các công cụ ấy mà chỉ cần sử dụng một số thủ thuật sau đây để  tăng tốc độ chrome trên máy tính  thông qua các mẹo dưới dây.

1. Tắt tab bị treo trên Chrome

Hệ thống máy tính hay xảy ra tình trạng lag, đơ, hay gọi tắt là treo máy và đương nhiên trình duyệt cũng vậy. Nếu bạn để ý  thì bạn có thể thấy đôi khi hệ thống sẽ thông bảo lỗi “Not Responding – không phản hồi” .  Với lỗi cảnh báo nào thì đôi khi ta sẽ phải chờ 1 lúc để hết lỗi, nhưng cũng có thể trình duyệt sẽ bị ” Đơ” hoàn toàn và không thể thao tác gì nữa.

Ngay lúc đó, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Shift + Esc   để mở trình quản lý tác vụ của Chrome ( với trình duyệt khác có thể dử dụng Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager của máy tính ). Bạn cần tìm và click Chuột trái vào tab đang có dấu hiệu đang không hoạt động rồi nhấn tiếp vào End Process – Kết thúc quá trình.

2. Sử dụng Chrome Clean-Up Tool – Công Dụ Dọn Dẹp Chrome

Máy của bạn cũng có thể đã nhiễm virus hay malware nếu như trình duyệt của bạn liên tục gặp những lỗi crash, không tải được trang hay tải được nhưng rất chậm. Lúc đó bạn nên thực hiện việc quét virus bằng các phần mềm diệt virus như Avira Free Antivirus hay AVG Antivirus Free hoặc các công cụ chuyên dụng khác là điều đương nhiên bạn nên làm lúc này. Nhưng tất nhiên nếu bạn không thích chúng thì  bạn có thể sử dụng Chrome Clean-Up Tool – Công cụ dọn dẹp và tăng tốc dành riêng cho trình duyệt này trên máy tính để xử lý.

Ưu điểm của Chrome Clean-Up Tool là nó sẽ tìm kiếm, dọn dẹp sách các mã độc malware hay phần mềm gây ảnh hương xấu tới tốc độ cảu Chrome ( kể cả các chương trình chạy ngầm hay tiện ích mở rộng không đáng tin cậy ), tuy nhiên nó không hẳn là một phần mềm diệt virus chuyên dụng nên nghiễm nhiên không thể có tác dụng như sử dụng các phần mềm diệt virus khác.

3. Reset Chrome về trạng thái ban đầu

Trong mẹo thứ 3 này sinhvienshare sẽ mách cho bạn cách đưa Chrome về như lúc ban đầu nếu như việc dọn dẹp trình duyệt không hề có tác dụng, hãy thử đưa nó về ban đàu xem sao nhé ?

Đầu tiên bạn hãy vào  biểu tượng ba dấu gạch ngang / Settings – Cài đặt.

Kéo xuống dưới cùng, chọn vào Show advanced settings – Hiển thị cài đặt nâng cao.

Tiếp tục kéo thanh cuộn xuống dưới tìm và nhấp vào Reset – Đặt lại cài đặt.

4. Sửa lỗi Chrome chạy chậm từ file hệ thống

Trong bước 4 này, sinhvienshare đưa đến cho bạn một cách cải thiện tốc độ xử lý của Chrome mà có thể coi đây là cách mà người dùng ít biết tới hoặc ngại sử dụng nhất vì nó liên quan đến hệ thống. Tuy nhiên đừng lo lắng, vì thực sự ra đây chỉ là một tính năng mà Windows đã có sẵn trong máy tính . Để sử dụng tính năng quét virus không cần phần mềm này của Windows, các bạn cần làm các bước sau đây:

Bước 1: Nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows, nhập từ khóa “cmd” vào khung trống bên dưới. Sau đó chuột phải vào kết quả hiện ra, chọn Run as administrator.

Bước 2: Cửa sổ lệnh cmd xuất hiện, các bạn nhập “sfc.exe/scannow” vào rồi Enter. Quá trình thực thi sẽ tự động bắt đầu, tùy vào từng thiết bị mà tốc độ và thời gian hoàn thành sẽ khác nhau.

Bước 3: Sau khi kết thúc, thông báo sẽ xuất hiện để chúng ta biết.

5. Ngắt kết nối tài khoản và đăng nhập Chrome trở lại

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống Chrome không cho bạn sử dụng đánh dấu trang ( Bookmark) hay một vài cài đặt bạn vẫn sử dụng trước đó? Bạn hãy nhanh chóng thử đăng xuất tài khoản Google của mình rồi đăng nhập trở lại xem sao nhé!

Lỗi này có thể nhận định là lỗi “Chrome không thể tải được tài khoản cá nhân” nên cách khắc phục tốt nhất là vào Cài đặt, chọn Ngắt kết nối tài khoản Google của bạn

Bạn sẽ thấy một thông báo nhỏ và bạn đánh dấu tích vào mục Đồng thời xóa lịch sử, dấu trang, cài đặt… sau đó Ngắt kết nối tài khoản

Sau khi đã hoàn thành các bước này, bạn nên khởi động lại trình duyệt rồi đăng nhập trở lại để xem sự thay đổi nhé?

6. Xóa dữ liệu duyệt web của Chrome

Trong mẹo thứ 6 này, đó không phải là chúng ta xóa history hay cookies trong Chrome như thông thường vẫn làm  mà nên cân nhắc trước khi thực hiện

Đầu tiên chúng ta tìm theo đường dẫn : C:\ Users \ Tên máy tính của bạn \ AppData \ Local \ Google \ Chrome \ User Data \ Default.

Sau đó tìm đến file Web Data và xóa nó đi.

7. Gỡ bỏ tiện ích mở rộng không cần thiết

Hầu như đổi với người sử dụng, để đáp ứng các nhu cầu cá nhận thì việc cài đặt thêm các tiệc ích mở rộng là không thể tránh khỏi. Nhưng họ cũng không hề biết rằng chính các thứ ấy chính là nguyên nhân dẫn đến sự hoạt động chậm của Chrome.

Nếu trong quá trình sử dụng, lướt web mà bạn cảm thấy  trình duyệt của mình có vấn đề” về tốc độ thì bạn nên xem xét lại các tiện ích, cũng như gỡ bớt các ứng dụng đang cài trên trình duyệt.

Cách thực hiện như sau :

  • Chuột trái vào biểu tượng ba dấu gạch ngang.
  • Chọn Công cụ khác – More tools.
  • Tiện ích mở rộng – Extensions.

Trong giao diện danh sách các tiện ích, tìm và chọn vào biểu tượng thùng rácở bên cạnh các tiện ích cần gỡ bỏ.

8. Vô hiệu hóa Flash trên Chrome

Hiện nay thì nhận thấy được việc ì ạch của Chrome nên Google đang cố gắng hạn chết các trang web có sử dụng Flash vì nó vừa tốn tài nguyên, lại bảo mật kém. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trang sử dụng công cụ này nên việc chúng ta vẫn bị dính lỗi liện quan đến Flashe là điều hết sức bình thường.

Rõ ràng là đã có quá nhiều người cảm thấy chán nản, lỗi thì liên tục xuất hiện, do đó việc ngừng hoạt động của Flash trên trình duyệt là điều nên làm. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhập từ khóa  “Chrome://Plugins” vào thanh địa chỉ, tìm và vô hiệu hóa Flash.

9. Cài lại Chrome

Cách cuối cùng nếu như bạn chán với 8 cách trên hoặc đơn giản chúng chẳng có hiệu quả gì với bạn thì  cách đơn giản và nhanh nhất là gỡ bỏ phần mềm này đi và cài đặt lại bản mới cho máy tính của bạn.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý, nếu thực hiện cách này mà không sao lưu bookmark, dữ liệu của bạn trên trình duyệt sẽ biến mất “vô phương cứu chữa”.

Chúc các bạn thành công với 9 mẹo sinhvienshare.com mách cho bạn.

Nếu bạn cảm thấy bài viết của sinhvienshare.com hay và hữu ích cho bạn đừng quên để lại 1 like hay chia sẻ cho các bạn của bạn cùng biết về bài viết này để họ có thể biết cách tăng tốc độ chrome trên máy tính. Bạn có thể để lại những thắc mắc bằng cách để lại các bình luận của mình về các vấn đề khác, sinhvienshare.com sẽ giải đáp nó giúp bạn trong các bài viết tiếp theo.

Previous articleDownload SoftPerfect Personal Firewall 1.4.1
Next articleHướng dẫn sửa Lỗi Err Connection refused trên Google Chorme
Chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như phần mềm cho các bạn học sinh, sinh viên tải miễn phí. Ngoài ra các bạn có thể học tiếng Anh miễn phí qua các tài liệu như: tailieuielts.com hoặc tienganhduhoc.vn nhé. Cùng sinhvienshare chia sẻ kiến thức về các phần mềm và kiến thức cuộc sống nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ xin hãy liên lạc qua kệnh fanpage sinhvienshare.com của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.