Top những phần mềm ghi đĩa tốt nhất hiện nay

0
495

Bạn đang muốn tham khảo xem những phần mềm ghi đĩa nào tốt nhất hiện nay ? Trong thời đại smartphone, các loại đĩa CD, DVD vẫn là những phương tiện hữu ích để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Nhắc đến cách để ghi đĩa CD hay DVD thì trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm khác khau hỗ trợ việc ghi đĩa gây khó lựa chọn cho người dùng. Tất nhiên, các phần mềm phải bỏ tiền ra mua thì hỗ trợ nhiều tính năng hơn và chuyên nghiệp hơn rồi. Nhưng chỉ với mục đích đơn giản là ghi nhạc ra đĩa hay ghi dữ liệu ra đĩa thì việc sử dụng đến các phần mềm trả phí đắt tiền là không cần thiết.

Vì vậy để giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp hỗ trợ việc ghi đĩa mà đảm bảo chất lượng, trong bài viết này, trang Sinhvienshare.com chúng mình xin chia sẻ tới bạn top những phần mềm ghi đĩa tốt nhất hiện nay. Mình xin ưu tiên các phần mềm không mất phí trước nhé.
Bài viết liên quan:

Top những phần mềm ghi đĩa tốt nhất hiện nay

1. Ashampoo® Burning Studio FREE

Ashampoo® Burning Studio FREE là một công cụ hoàn toàn miễn phí do ãng phần mềm Ashampoo cung cấp cho người dùng trải nghiệm.

Ưu điểm:
Phần mềm này khá là đơn giản và dễ sử dụng nếu bạn cần một chương trình ghi đĩa loại cơ bản .
Nếu xét về chất lượng cũng khá ok. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ Tiếng việt cho chúng ta.
Giao diện thì phải gọi là perfect, không còn gì để chê.
Nó còn tích hợp sẵn một trình giải nén CD và thậm chí là một công cụ backup (sao lưu) đơn giản.
Nhược điểm: Phần mềm này ít hỗ trợ định dạng hơn.
Quá trình cài đặt cũng tốn thời gian, nó bắt ta nhận key từ trang chủ về.

Để tải phần mềm ghi đĩa này với phiên bản mới nhất các bạn có thể nhấn vào đường link sau : Download Ashampoo Burning Studio Free

Hướng dẫn cài đặt Ashampoo Burning Studio FREE

Bước 1: Bạn cứ chạy và cài đặt như bình thường thôi. Nếu phần mềm có yêu cầu nhập mã bản quyền thì bạn cứ việc ấn chọn Nhận key kích hoạt miễn phí là ok.


Bước 2: Phần mềm mở ra một đường link trong trình duyệt web của bạn. Bạn hãy nhập địa chỉ email của mình vào nhé.


Ấn chọn Request full version key ở bên cạnh nhé.
Bước 3: Vào email của bạn để nhận key thôi. Bạn hãy kiểm tra trong mục Quảng cáo thì sẽ thấy xuất hiện email của Ashampoo Account-Team. Nhấn chọn đường link mà bạn được gửi.


Bước 4: Một loạt giao diện mới xuất hiện, bạn chỉ cần hoàn thành nốt bằng việc điền thông tin và nhấn Next để nhận key thôi.


Bước 5: Khi đã nhận được key thì bạn trở lại giao diện của phần mềm Ashampoo Burning Studio FREE rồi nhập key và ấn Kích hoạt.


Bước 6: Bạn chỉ cần ấn Next > Next để hoàn thành cài đặt là ok.

2. Nero Free (Miễn phí hoàn toàn)

Một phần mềm ghi đĩa khác cũng đã chinh phục được nhiều người sử dụng chính là Nero Free. Mới đầu thì bạn phải trả phí khi sử dụng phần mềm này. Nhưng năm 2014, chắc do độ cạnh tranh cao nên hãng quyết định tung ra bản Nero Free cho người dùng trải nghiệm thử. Đến năm 2016 thì họ lại loại bỏ bản free đi nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền sử dụng bản Nero Free này. Nero tính đến thời điểm hiện tại thì nó là phần mềm ghi đĩa chuyên nghiệp, với khá là nhiều tính năng nổi trội được nhiều người đánh giá tốt hơn so với các phần mềm ghi đĩa khác bởi nero có khả năng ghi đĩa với nhiều hệ điều hành Windows khác nhau. Cho đến thời điểm hiện tại thì cái tên Nero này vẫn giữ được phong độ.
Ưu điểm:
Bản này hoạt động khá ổn định, ít gây ra lỗi.
Giao diện đẹp, bắt mắt.
Nó khá là đơn giản và sử dụng dễ dàng.
Nhược điểm:
Dung lượng của Nero Free tương đối nặng.
Chiếm nhiều tài nguyên hệ thống nhưng bạn đừng lo lắng vì Laptop hoặc PC của bạn có cấu hình cao và không cần lo tới vấn đề này.

Bạn có thể tải bản nero 11 có kèm theo file active tại bài viết : Download nero 11

Hướng dẫn cài đặt Nero Free

Bước 1: Bạn cứ cài đặt như bình thường thôi.
Khi giao diện màn hình hiện Install of Nero Ask Toolbar thì bạn chỉ cần ấn chọn vào dòng chữ Install Nero without the Ask Toolbar giúp bạn không phải cài thêm công cụ không mong muốn về thôi.


Bước 2: Công việc của bạn tiếp theo là cứ ấn Next > Next cho đến khi hoàn thành.
Quá trình hoàn thành khi bạn ấn Exit để thoát ra.


Bước 3: Tải về thành công rồi thì mở ra để sử dụng thôi. Bạn chỉ cần hoàn thành các thông tin mà hệ thống yêu cầu rồi kích hoạt bản quyền.
Điền đầy đủ thông tin rồi ấn chọn Register Now. Mặc dù phần mềm thông báo kích hoạt bản quyền thất bại nhưng bạn vẫn sử dụng được bình thường mà không cần lo lắng.

 

3. BurnAware miễn phí

BurnAware Free là phần mềm ghi đĩa có thể tương thích với nhiều hệ điều hành Windows khác nhau. Nó hỗ trợ các tính năng như lựa chọn ghi đĩa dữ liệu, sao chép hình ảnh, video…. vào đĩa DVD/CD và Blu-ray nhanh chóng.

Như hình trên thì bạn có thể thấy nó phân ra làm 4 cột:
1.Data: Cột này ghi dữ liệu ra đĩa CD/ DVD và Bluray.
2.Multimedia: Bạn có thể ghi cả đĩa nhạc hay video DVD …
3.Disk Image: Hỗ trợ ghi file iso.
4.Utilities: Bạn có thể xóa dữ liệu trên đĩa ở đây.

4. StartBurn Free

StartBurn cho phép bạn ghi đĩa dữ liệu, CD audio và DVD video (từ các thư mục). StarBurn bao gồm một công cụ giải nén CD và công cụ chuyển đổi tập tin.

Ưu điểm:
Giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng nhé
Phần mềm này hỗ trợ cả bạn Cài đặt và bản Portable(không cần cài đặt).

Việc cài đặt nó khá là đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn nữa. Sau khi tải về, bạn có thể chuyển về ngôn ngữ Tiếng việt bằng cách chọn Settings> sau đó chọn tab Language rồi ấn chọn ngôn ngữ Tiếng Việt nhé.

5. CDBurnerXP

CDBurnerXP có giao diện đơn giản và rõ ràng nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chức năng cần dùng.


Ưu điểm:
Giao diện đơn giản và hỗ trợ cả bản Portable.
Hoàn toàn miễn phí giúp người dùng có thể ghi đĩa dữ liệu (CD, DVD và Blu-ray), CD audio cũng như tạo DVD video từ folder.

Trong quá trình cài đặt bạn nhớ bỏ tích ở dòng cài đặt thêm phần mềm hay công cụ thứ 3 nhé.

6. ImgBurn miễn phí


ImgBurn là phần mềm gọn nhẹ với nhiều tính năng hữu ích. Đây là phần mềm ghi đĩa được khá nhiều người ưa chuộng.
Write image file to disc: Bạn có thể ghi các file ảnh ra đĩa, ghi đĩa nhạc
Write file/ folders to disc: Dùng để ghi các file, thư mục ra đĩa để lưu trữ.
Create image file from disc: Tạo các file ảnh từ đĩa.

PHẦN MỀM GHI ĐĨA CD / VCD / DVD TRẢ PHÍ TỐT NHẤT

Trên đây là một vài phần mềm ghi đĩa miễn phí đơn giản. Nó chỉ cho phép bạn sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày như để trải nghiệm thôi. Nhưng bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn và sử dụng vĩnh viễn thì có thể chọn những phần mềm ghi đĩa sau:

1. Nero Premium

Nero Premium thì không còn gì để chê rồi. Nó đứng trong top đầu những phần mềm ghi đĩa trả phí tốt nhất hiện nay.

2. Ashampoo® Burning Studio Pro

Bạn Free đã tuyệt vời như vậy thì bản Pro cũng không phải dạng tầm thường đâu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Bài viết trên của chúng mình đã giới thiệu tới bạn các phần mềm ghi đĩa miễn phí và không miễn phí tốt nhất hiện nay. Các phần mềm đều có đặc tính chung là rất đơn giản và cài đặt không hề gây khó khăn cho quá trình cài đặt cũng như nhu cầu sử dụng của mọi người. Nếu bạn biết thêm những phần mềm nào khác thì có thể chia sẻ bên dưới để mọi người cùng tham khảo. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

Previous articleCách cài đặt nero 12 full crack cho anh em
Next articleDownload KeyboardTest – Phần mềm test bàn phím cực nhanh
Chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như phần mềm cho các bạn học sinh, sinh viên tải miễn phí. Ngoài ra các bạn có thể học tiếng Anh miễn phí qua các tài liệu như: tailieuielts.com hoặc tienganhduhoc.vn nhé. Cùng sinhvienshare chia sẻ kiến thức về các phần mềm và kiến thức cuộc sống nhé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc chia sẻ xin hãy liên lạc qua kệnh fanpage sinhvienshare.com của chúng tôi nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.