Top những trình duyệt web nhẹ nhất cho bạn

0
1019

Hiện nay có không ít những trình duyệt web để cho các bạn lựa chọn sử dụng, nhưng những trình duyệt web tuy nhẹ mà rất tốt thì hẳn là các bạn vẫn chưa biết hết. Trong bài viết này ngày hôm nay của Sinhvienshare.com sẽ giúp điểm danh giúp bạn Top những trình duyệt web nhẹ nhất cho bạn.

Bài viết liên quan:

Các trình duyệt web nhẹ nhất

1.Trình duyệt web Google Chrome

Chắc chắn không còn ai xa lạ với trình duyệt web này. Google Chrome là trình duyệt web nhẹ nhất thế giới, nó được phát triển vào tháng 9 năm 2008 bởi tập đoàn Google và được nhiều người biết đến là trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay. Trình duyệt này sẽ giúp bạn truy cập vào các trang web với tốc độ tốt nhất và cái giá cho sự tốc độ ấy là việc nó chiếm hơi nhiều tài nguyên của hệ thống. Đối với những máy có cấu hình thấp sẽ bị chạy chậm khi bạn mở quá nhiều Tab.

Vấn đề máy cấu hình thấp chỉ xảy ra đối với những năm trước, hiện nay với tốc độ phát triển của khoa học công nghệ cũng như kinh tế thì việc sở hữu một chiếc máy tính ở mức trung bình khá không còn là điều mơ mộng viển vông nữa. Chính vì vậy, từ năm 2012 đến nay trình duyệt web Google Chrome vẫn luôn được sử dụng rất phổ biến và vẫn được đánh giá là trình duyệt web nhẹ nhất thế giới. Trình duyệt web Google Chrome ngày càng được hoàn thiện một cách tốt nhất , điều đó thể hiện qua việc trình duyệt đã hỗ trợ được được hơn 40 ngôn ngữ khác nhau cùng với đó là cơ chế bảo mật thông tin cao cấp và khả năng chống tin tặc rất hiệu quả.

Từ những điều trên, sẽ chẳng còn ai nghi ngờ và không phục việc trình duyệt web Google Chrome đứng đầu top những trình duyệt duyệt web tốt nhất phải không nào.

2.Trình duyệt web Mozilla Firefox

Ngay sau trình duyệt web Google Chrome là trình duyệt Mozilla Firefox, nó còn được gọi với cái tên thân thương là  Cáo lửa. Tập đoàn Mozilla là cha đẻ đã sáng lập nên Mozilla Firefox dựa trên mã nguồn mở, trình duyệt web được bắt đầu sử dụng từ năm 2004. Đứng ở vị trí thứ hai nhưng Mozilla Firefox không hề thua kém Google Chrome là bao và vẫn đang là đối thủ đáng gờm nhất với Google Chrome. Trình duyệt Firefox được coi là một trong những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay và có các tính năng hữu ích như giao diện đơn giản dễ sử dụng, tốc độ truy cập nhanh cùng với đó không thể thiếu là khả năng bảo mật cao và rất an toàn. Có một điều mà Firefox được thích thú hơn so với Google Chrome là Firefox tốn ít tài nguyên hệ thống hơn và việc mở nhiều tab cùng một lúc là không thành vấn đề.

3.Trình duyệt web IE (Internet Explorer) – Microsoft Edge

Trình duyệt web Explorer được xem là “anh già” của hội nhóm các trình duyệt web nhẹ nhất thế giới , nguyên nhân là vì nó được Microsoft phát triển từ năm 1995. Vào thời điểm đó Internet Explorer được sử dụng rất phổ biến tuy nhiên những năm gần về sau, khi có sự xuất hiện của Google Chrome hay Firefox thì IE có biểu hiện ngày càng mờ nhạt yếu kém hơn vì tốc độ truy cập internet chậm hơn top 1 và top 2 bên hơn rất nhiều.

Điểm đáng chú ý của Internet Explorer là nó được phát triển bởi công nghệ MS và được tích hợp vào các phiên bản Windows khi cài đặt. Được biết rằng sau khi ra mắt Windows 10, tên gọi Internet Explorer được đổi thành Microsoft Edge và trình duyệt cũng đã được cải tiến để tối ưu hơn cùng với đó là giao diện phẳng ưa nhìn hơn, với sự thay đổi đó IE đã vững vàng đứng trong top những trình duyệt web nhẹ nhất thế giới đến tận bây giờ.

4.Trình duyệt web Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc là trình duyệt web được phát triển bởi người Việt Nam dựa trên mã nguồn mở của Google Chrome. Mặc dù là trình duyệt non trẻ nhưng Cốc Cốc là  một trong những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay và độ phủ sóng của nó là không thể phủ nhận. Sở dĩ trình duyệt được người Việt chuộng dù vì là nó đã nắm bắt đúng tâm lí của người dùng tại Việt Nam và cung cấp được nhiều nhiều các tiện ích dành riêng cho người Việt mình.

5.Trình duyệt web Safari

Trình duyệt web Safari được phát triển bởi Apple. Đây là một trình duyệt mạnh,hỗ trợ phiên bản Windows với phong cách trang nhã  với tính bảo mật được xác nhận là rất cao. Tuy không thực sự nổi trội nhưng Safari vẫn luôn khẳng định được mình là một trong những trình duyệt web nhẹ nhất thế giới.

6.Trình duyệt web Opera

Những năm trước trình duyệt web Opera rất được ưa chuộng sử dụng, nhưng hiện nay thì trình duyệt này chỉ nằm trong top những trình duyệt web nhẹ nhất hiện nay chứ không được đứng đầu danh sách như Google Chrome hay Firefox.

Dù không còn được sử dụng phổ biến như trước nhưng vẫn còn rất nhiều khách hàng trung thành với Opera bởi nó hoạt động rất nhẹ nhàng, có hỗ trợ tính năng Built-in BitTorrent Client và hơn nữa nó được tích hợp chat IRC khiến tốc độ xử lí của Opera nhanh hơn. Không thể không kể đến một số những tính năng tuyệt vời như chặn được Pop-up, khả năng duyệt web qua thẻ, chức năng tìm kiếm tích hợp hay  chương trình E-Mail đột phá của Opera và RSS Newsfees, IRC chat,..

Như vậy là Sinhvienshare.com đã điểm danh xong top 6 trình duyệt web nhẹ nhất cho bạn. Hãy xem xét thật kĩ để có sự lựa chọn trình duyệt phù hợp cho mình nhé.

Sinhvienshare.com

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.