Touchpad Asus không sử dụng được

0
1927

Bạn sẽ làm gì khi Laptop của bạn xảy ra tình trạng hư đột xuất? đó không phải là hư hỏng về phần cứng hay phần mềm mà tình trạng đó xảy ra với bộ chuột cảm ứng của máy tính (Touchpad). Chính vì thế bài viết này sinhvienshare.com xin chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi hư của Touchpad, đặc biệt là trên máy tính Asus.

Bài viết liên quan:

Hiện nay tình trạng Touchpad hay xảy ra vấn đề không còn quá lạ lẫm với với người sử dụng nữa, nó thường xuyên gặp vấn đề trên hệ điều hành Windows bởi vì tính ổn định của nó trên hệ điều hành này rất kém. Đặc biệt là với những ai đang sử dụng Windows 10, việc thường xuyên phải cập nhật phiên bản hệ điều hành mới khiến việc Touchpad hư ngày càng nhiều, chính các nhà sản xuất cũng thường xuyên khó chịu vì phải liên tục cập nhật driver cho Touchpad.

Vậy để tránh các tình trạng Touchpad trên máy tính Asus bị đơ, không nhận được cảm ứng hay hỏng hóc thì chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn các cách dưới đây. Tùy theo từng trường hợp nặng nhẹ mà bạn hãy áp dụng nhé. Tuy không thể nào khôi phục hoàn toàn các chức năng của Touchpad nhưng phần nào cũng sẽ khắc phục được tình trạng này.

Các cách sử lỗi Touchpad Asus không sử dụng được

Cách 1: Restart lại Laptop

Cách đơn giản nhất và được sử dụng thường xuyên nhất đó chính là khởi động lại máy tính / Laptop của bạn, đó cũng là những suy nghĩ đầu tiên nếu bạn gặp tình trạng Touchpad bị đơ. Nguyên nhân là do có thể trong quá trình sử dụng máy tính / Laptop các tiến trình của Touchpad và hệ thống xảy ra xung đột, thoe đó khiến cho Touchpad bị dừng đột ngột. Và sẽ là tốt nhất khi chúng ta khởi động lại máy tính nếu không biết chính xác nguyên nhân xảy ra xung đột do đâu. Khi restart lại, toàn bộ hệ thống sẽ được khởi động lại và thiết lập lại lần nữa, điều đó có thể khiến cho Touchpad sử dụng lại bình thường.

Cách 2: kiểm tra chế độ tắt Touchpad khi sử dụng chuột di động ngoài

Nói đến tính năng này, một số người dùng sử dụng những máy tính / laptop dòng cũ sẽ không biết, nó chỉ được hỗ trợ trên những dòng Laptop gần đây mà thôi. Tính năng này cho phép máy tính tự động tắt Touchpad khi bạn cắm chuột di động bên ngoài vào, chính vì thế những người chuyển từ máy cũ qua máy mới nếu không kiểm tra tính năng này cũng có khả năng xảy ra sai sót dẫn đến tình trạng Touchpad chuột đôi khi bị đơ hoặc không hoạt động. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần vào phần mềm điều khiển Touchpad và tắt tính năng Touchpad khi sử dụng chuột di động ngoài mà thôi.

Bước 1: nhấp chuột vào biểu tượng trên khay hệ thống của Laptop.

Bước 2: chọn tab Eden, click chuột chọn Disable when external USB mouse plug in. Nhấp chọn Ok để hoàn thành bước trên và khiến Touchpad bị vô hiệu hóa.

Cách 3: xóa và cài lại Touchpad

Nếu các cách trên không khiến bạn sử dụng lại được Touchpad thì hãy thử xóa cái Touchpad hiện có và cài đặt lại thử xem. Vì khi cài đặt lại, các ảnh hưởng của máy cũng như virus chưa thể nào tác động ngay đến Touchpad hiện nay được, cho nên khi đó bạn vẫn sử dụng được Touchpad bình thường.

Nhưng bạn cần lưu ý, chúng ta không thể gỡ bỏ Touchpad theo cách thông thường, thay vào đó hãy sử dụng phần mềm iObit uninstaller để gỡ bỏ hoàn toàn, nó sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ đến các file registry ở tận sâu bên trong.

Các bước để làm thì bạn chỉ cần gõ tên phần mềm thiết lập Touchpad, sau đó lựa chọn Uninstaller để gỡ bỏ nó.

Tiếp sau đó tự hệ thống sẽ xóa và loại bỏ triệt để các file bên trong đó.

Cách 4: Touchpad bị hư hỏng

Nếu bạn đã thử hết mọi cách trên nhưng vẫn không sửa được Touchpad thì nguyên nhân có lẽ không phải là do phần mềm hay hệ thống nữa rồi. Khi đó có thể do Touchpad đã bị hư hỏng về mặt vật lý, chính vì thế bạn cần đem ra các trung tâm sửa chữa, bảo hành để tiến hành sửa chữa hoặc thay Touchpad mới.

Trên đây là các cách thông dụng để sửa chữa Touchpad cho máy tính Asus trong trường hợp Touchpad không sử dụng được. Chúc các bạn có thể sửa được Touchpad theo ý mình và có thêm kinh nghiệm đáng nhớ.

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.