Cách trình chiếu PowerPoint 2010 qua Internet

0
334

Việc trình chiếu PowerPoint đã không còn quá xa lạ gì đối với thời buổi công nghệ như hiện nay. Trong đó, ngày nay người dùng đã vượt ngoài vấn đề cần phải có mặt thì mới có thể trình chiếu PowerPoint nữa. Ở trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn cách làm thế nào trình chiếu PowerPoint 2010 từ xa qua internet mà không cần phải có mặt một cách đơn giản và dễ dàng nhất!

Bạn có một bài thuyết trình cần phải trình bày tuy nhiên bạn đang ở xa và không thể có mặt. Nhưng đừng lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tuyệt vời nhất. Với các thao tác dễ dàng và tính năng đơn giản cho người trình bày đồng thời người tham dự không đòi hỏi phải đăng ký hay cài đặt bất kì phần mềm nào mà chỉ cần có một trình duyệt là đủ. Điều duy nhất mà họ cần làm đó là nhấn vào đường link mà người thuyết trình gửi cho. Thú vị đúng không. Vậy bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào.

Cách trình chiếu PowerPoint 2010 từ xa qua Internet

Bước 1: Mở file trình chiếu bằng PowerPoint 2010.

Bước 2: Chọn Slideshow và click vào Broadcast Slide Show.

huong-dan-trinh-chieu-power-point-qua-internet

Bước 3: Trong cửa sổ mới được mở ra click vào Start Broadcast.

huong-dan-trinh-chieu-power-point-2010-qua-internet

Lưu ý: muốn sử dụng lúc này bạn cần một địa chỉ Windown Live. Bạn có thể sử dụng Messenger, Hotmail hay bạn đang sở hữu một chiếc Xbox để thay thế.

Bước 4: Khi thực hiện xong các bước phía bên trên , lúc này PowerPoint sẽ cấp một đường link giúp chúng ta trình chiếu được đối với những người ở xa. Ngoài ra , bạn cũng có thể copy và Paste vào email, tweet hay facebook hoặc Send in an email v…v để những người khác có thể xem được bản thuyết trình đó được

trinh-chieu-power-point-qua-internet

Bước 5: Nếu bạn đã sẵn sàng hãy click Start Slide Show. Trong quá trình mà PowerPoint đang chạy bạn chỉ có thể thay đổi một số tùy chọn như độ phân giải hay gửi thêm lời mời chứ không thể thay đổi nội dung.

trinh-chieu-power-point-2010-qua-internet

Bước 6: Lúc này muốn tham dự chỉ cần mở đường link mà người thuyết trình gửi tới. nếu như dòng chữ Waiting for broadcast to begin… xuất hiện trên màn hình có nghĩa là họ đã tham dự trước khi bắt đầu phiên trình chiếu. Hãy đợi tới khi các slide xuất hiện có nghĩa là bài thuyết trình đã bắt đầu.

lam-sao-de-trinh-chieu-power-point-qua-internet

Tuy nhiên phương pháp này cũng mang trong mình một số hạn chế nhất định sau đây:

Nói tóm lại, đây là phương pháp rất đơn giản cho một cuộc hội thảo trực tuyến. Người dùng có thể sử dụng cách này qua một server SharePoint nếu muốn thuyết trình nội bộ công ty hay tổ chức nào đó. Tuy vậy, có một vài hạn chế người thuyết trình nên biết.

  • Phương pháp này không hỗ trợ truyền tải âm thanh vì vậy sẽ phải có một cuộc gọi hội thảo riêng biệt.
  • Tiện ích này hạn chế số người tham dự vì vậy không thể thực hiện được các cuộc họp lớn.
  • Sẽ rất có vấn đề với những cuộc họp về việc nội bộ trong công ty hay giới thiệu sản phẩm quan trọng vì tiện ích này không hề có sự bảo mật. vì vậy hãy tìm đến phương pháp bảo mật hơn nếu liên quan đến những bí mật nội bộ.
  • Internet Explorer 7 và Safari 4 trở lên được Microsoft khuyến nghị nên sử dụng tuy nhiên tiện ích cũng hoạt động tốt trên Chrome.

Các bạn có thể tạo một cuộc hội thảo hay webinar từ việc kết hợp giữa join.me và Voice Chat của Google. Join.me có chất lượng tốt hơn đồng thời cũng nhiều tính năng và linh hoạt hơn so với tiện ích quảng bá của PowerPoint. Nhưng dù sao tính năng này của PowerPoint 2010 vẫn rất tuyệt vời ấy chứ nhỉ.

Việc thuyết trình PowerPoint 2010 từ xa như mình chia sẻ ở trên thường được sử dụng khi người thuyết trình bận việc và không thể có mặt trong buổi thuyết trình hôm đó thì đây là một trong những biện pháp nhằm cứu cánh cho họ. Với việc phủ internet toàn cầu như hiện nay thì thủ thuật này sẽ giúp ích rất nhiều đến người dùng

Như vậy bài viết trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn hướng dẫn cách trình chiếu PowerPoint 2010 từ xa qua Internet rồi đó. Chúc các bạn thành công!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.