Trổ tài nấu trà sữa trân châu ngọt thơm, an toàn tại nhà

0
108
Trổ tài nấu trà sữa trân châu ngọt thơm, an toàn tại nhà
Đánh giá

Trà sữa trân châu là đồ uống được giới trẻ yêu thích trong thời gian qua. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của những cốc trà sữa bên ngoài đang gây nhiều lo ngại. Để vừa thưởng thức được trà sữa trân châu vừa đảm bảo an toàn, tại sao bạn không nấu trân châu tại nhà? Sau đây là cách làm trà sữa trân châu đơn giản mà thơm ngon tại nhà. Sau đây, hãy cùng Hằng tìm hiểu công thức Trà Sữa Trân Châu tại nhà siêu đơn giản ở bài viết bên dưới nhé

Hướng dẫn cách làm trà sữa Trân Châu Tại Nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– trân châu đen khô: 100 g

– trà đen: 3 túi

– sữa tươi: 200 ml

– mật ong: 50 ml

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cho trân châu khô/trân châu tự làm vào một nồi nước sôi, đảo đều trong vòng 15 phút. Tắt bếp, đậy vung nồi trong vòng 12-15 phút.

Bước 2: Trong khi chờ nồi trân châu sôi, bạn có thể làm một cốc xi-rô đơn giản. Bạn cho mật ong hoặc đường đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi, khuấy đều để lửa vừa. Mật ong vừa sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Cho 3 túi trà đen vào 2 cốc nước sôi, để trong 4 phút rồi để nguội.

Bước 4: Vớt trân trâu đã chín, để nguội cho vào si-rô để nguội đã làm ở bước 2. Để nguyên trong vòng 15 phút.

Bước 5: Cho trân châu ở bước 4 vào một cái lắc cocktail, cho thêm trà đen đã chuẩn bị ở bước 3, sữa tươi/sữa đặc và đá bào. Lắc mạnh và đều tay, sau đó đổ trà sữa trân châu ra cốc.

Như vậy, chắc hẳn với những công thức làm sủi cảo vô cùng mới lạ và đặc biệt này sẽ giúp cho các bạn có thêm cho mình những kiến thức mới về ẩm thực rồi phải không nào ? Hy vọng rằng món sủi cảo của Hằng đã phần nào giúp cho bạn và gia đình mình có thêm một món ăn bổ sung cho bữa cơm gia đình thêm gắn kế

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.