Ứng dụng XD của Adobe cho thiết kế giao diện hiện đã có sẵn miễn phí

0
112

Adobe đã công bố một kế hoạch khởi động miễn phí cho ứng dụng XD của hãng này , đó là nhằm vào các nhà thiết kế UI và UX – cho phép mọi người sử dụng nó trên các nền tảng với tất cả các tính năng của nó miễn phí.

XD trước đây có chi phí tối thiểu là $ 10 một tháng để truy cập vào phần mềm MacOS và Windows của ứng dụng , cũng như các công cụ xem trước trên thiết bị di động cho Android và iOS ; kế hoạch đó cũng đã ghi lại cho bạn 100GB dung lượng lưu trữ trên đám mây và các nguyên mẫu được chia sẻ không giới hạn và thông số kỹ thuật thiết kế.

Gói khởi động miễn phí cho phép bạn bắt đầu với 2GB không gian và một nguyên mẫu được chia sẻ hoạt động duy nhất và thông số thiết kế; bạn cũng bị giới hạn sử dụng bộ phông chữ giới hạn từ Typekit, trái với thư viện hoàn chỉnh có sẵn cho những người có gói trả tiền.

Tuy nhiên, lời đề nghị là không có gì để hắt hơi tại: các dịch vụ từ các đối thủ sẽ khiến bạn trở lại nhiều hơn một chút. Phác thảo có giá 99 đô la một năm và chỉ có sẵn cho macOS. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét  Invision Studio , đi kèm với dịch vụ tạo mẫu của Invision và có sẵn cho người dùng cấp miễn phí của nó.

Ngoài kế hoạch mới, XD cũng nhận được nhiều nâng cấp trong năm nay, bao gồm khả năng thay thế tất cả các phiên bản của các yếu tố thiết kế tùy chỉnh (được gọi là ‘biểu tượng’) trên ứng dụng của bạn cùng một lúc và dán một đối tượng hành động đơn lẻ.

Ứng dụng này cũng mở các tệp Photoshop nhanh hơn và giữ nguyên hiệu ứng hình ảnh, giúp bạn dễ dàng xem nhiều trang từ tệp Sketch hơn và cho phép bạn bảo vệ bằng mật khẩu thông số kỹ thuật thiết kế của mình.

Adobe cho biết họ có kế hoạch lớn cho các tính năng XD mới trong những tháng tới, bao gồm khả năng tạo mẫu và hoạt hình tiên tiến, các tính năng cộng tác nhóm mới và hỗ trợ plugin.

Cùng với đó, Adobe được thiết lập để thu hút một bộ rộng hơn của giao diện người dùng vừa chớm nở và kinh nghiệm thiết kế hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó; sẽ rất thú vị nếu điều này nhắc các đối thủ đó phản hồi với các dịch vụ dễ tiếp cận hơn trong tương lai.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.