USBDeview-quản lí thiết bị USB kết nối với máy tính

0
2753

Tất cả chúng ta kết nối rất nhiều thiết bị USB vào máy tính hoặc máy tính xách tay của mình – nhưng liệu bạn có bao giờ lưu trữ những thông tin liên quan về các thiết bị đó không? Chắc có lẽ không ai làm công việc này cả. Nhưng nếu bạn muốn xem lịch sử của các thiết bị USB được kết nối với máy tính của bạn thì phải làm thế nào? USBDeview có thể giúp bạn trong tình huống như vậy.

Đánh giá chung về USBDeview

USBDeview là một phần mềm miễn phí cho phép bạn biết tất cả các thiết bị USB đang được kết nối với máy tính của bạn. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn xem lịch sử của các thiết bị USB đã được kết nối trước đó. USB Flash Drive, điện thoại di động, máy ảnh hoặc bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã cắm vào cổng USB của máy tính, USBDeview sẽ ghi lại tất cả thông tin và hiển thị nó cho bạn.

USBDeview cung cấp cho bạn mô tả về các thiết bị, loại thiết bị, trạng thái kết nối, an toàn để rút phích cắm, số sê ri, ngày tháng và thời điểm kết nối, phiên bản phần mềm, phiên bản trình điều khiển và nhiều thông tin khác. Các chi tiết hữu ích đó cho phép bạn thấy được liệu thiết bị được kết nối có an toàn để rút phích cắm hay không.

Thêm vào đó, USBDeview còn là chương trình cho phép bạn ngắt kết nối và vô hiệu hóa các thiết bị được kết nối. Bạn cũng có thể gỡ cài đặt các thiết bị USB đã kết nối trước đó.

Trong Tùy chọn nâng cao, bạn cũng có thể thêm các lệnh phải thực hiện khi một thiết bị USB được cắm vào máy tính hoặc tháo ra khỏi máy tính của bạn. Bạn có thể thêm một hay nhiều lệnh và chúng sẽ được thực hiện mỗi khi thiết bị USB được kết nối hoặc ngắt kết nối vào máy tính.

Tính năng mạnh mẽ của USBDeview

– Cho phép rút phích cắm và gỡ cài đặt thiết bị.
– Làm cho tự động chạy trên ổ đĩa flash;
– Hiển thị các loại thông tin khác nhau trên thiết bị đang kết nối và / hoặc ngắt kết nối;
– Chạy tập lệnh tùy chỉnh trên thiết bị đang kết nối;
– Kết nối với máy tính từ xa và quản lý thiết bị USB được kết nối với máy(yêu cầu quyền quản trị).
– Kiểm tra tốc độ và cơ sở dữ liệu trực tuyến. Cập nhật gần đây đưa ra chức năng kiểm tra tốc độ của ổ đĩa flash khá tốt (click chuột phải chọn Speed ​​Test).

Các tùy chọn nâng cao-Advance Options

– Bạn có thể tạo một bản ghi HTML của các thiết bị USB được kết nối với máy tính của bạn, do đó nếu bạn cần danh sách dữ liệu đó trong tương lai bạn có thể xem qua bản ghi HTML.

-Nếu bạn chọn phần Thuộc tính-Properties của tệp, bạn có thể thấy một số thông tin quan trọng mà bạn nên tìm hiểu để biết thêm về thiết bị được kết nối.

USBDeview là một công cụ tuyệt vời và rất hữu ích. Nó cho phép bạn xem lịch sử của các thiết bị USB được kết nối với máy tính của bạn. Tải về và thử trải nghiệm nhé 🙂

Download USBDeview ở đây

Download

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.