vga là gì?

0
38

VGA hiện nay đang được trang bị ở hầu hết các máy tính.Khi bạn muốn tìm hiểu 1 chiếc laptop , sẽ gặp rất nhiều từ này.Vậy VGA là gì ? Nó trông như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Bài viết hữu ích :

Card màn hình máy tính chắc không còn quá xa lạ với các bạn  nhưng nếu như hỏi VGA thì những bạn không am hiểu về máy tính sẽ khó có thể hình dung được . Và khi các bạn biết  “VGA” (Video Graphics Adaptor) chính là là Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa chắc hẳn sẽ thốt lên rằng ” À, hóa ra là nó”.

Vâng đúng vậy , VGA à Card màn hình. Nhiệm vụ của nó chính là chỉnh sửa hình ảnh với chất lượng nhất định chẳng hạn như màu sắc , độ phân giải độ tương phản, chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình…VGA càng tốt thì chất lượng hình ảnh càng cao.VGA hoạt động bằng cách kết nối với màn hình máy tính để hiển thị hình ảnh mà các bạn có thể thấy trên màn hình.Điều này giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác và giao tiếp trên máy tính .

Bất kì một chiếc máy tính hay laptop nào đều phải có VGA , nó là một thiết bị không thể thiếu trong một chiếc máy tính để có thể xử lý hình ảnh.Trong VGA có độ phân giải CPU (Graphic Processing Unit) nó có nhiệm vụ xử lý tất cả các vấn đè liên quan đến hình ảnh , người ta còn coi CPU như là bộ não của VGA.

VGA là một phần cứng và nó có vai trò vô cùng quan trọng trọng.Chắc chắn rằng khi lựa chọn một chiếc máy tính nói chung hoặc một chiếc laptop nói riêng bạn sẽ quan tâm đến hình ảnh trên màn hình khi hoạt động có tốt không , có sắc nét không qua đó có thể đánh giá chất lượng của chiếc máy tính.Và VGA chính là thiết bị quyết định sức mạnh xử lý đồ họa và hiển thị hình ảnh của máy tính.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.