Wordpad là gì ? Các tính năng của wordpad bạn nên biết

0
1843

Các bạn thắc mắc không biết Wordpad là gì và tính năng của nó như thế nào ? Hãy cùng Sinhvienshare.com làm rõ về Wordpad trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Bài viết liên quan:

Wordpad là phần mềm mặc định của máy tính cài đặt hệ điều hành Windows từ Microsoft. Vậy phần mềm này là như thế nào và các tính năng của nó ra làm sao. Chắc chắn nhiều bạn sẽ có câu hỏi như vậy dành cho phần mềm mặc định trong máy tính này. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ lần lượt đem đến câu trả lời thỏa đáng nhất đến các bạn đang tò mò chưa hiểu phần mềm Wordpad này.Wordpad là gì?

Như đã nêu qua phía trên, Wordpad là một phần mềm mặc định trong máy tính có cài đặt hệ điều hành Windows. Đây là phần mềm có thể giúp người dùng ghi chép lại một vấn đề hay một nội dung nào đó. Tuy nhiên, tính năng soạn thảo văn bản của Wordpad còn nhiều hạn chế.

Sự ra đời của Wordpad

Wordpad được ra đời ngay từ khi microsoft cho ra mắt hệ điều hành windows 95 đầu tiên thì phần mềm này lúc đó đã được xuất hiện. Cho tới tận bây giờ Wordpad vẫn còn được mặc định sẵn trong hệ điều hành mới nhất của Windows, đó là Windows 10.

Và theo thời gian, tính năng soạn thảo văn bản của Wordpad ngày càng được phát triển và hoàn thiện hơn. Lúc này, đọc đến đây, nhiều bạn sẽ cho rằng Wordpad chính là Word, nhưng thực sự không phải nhé. Word là phần mềm có tính năng soạn thảo văn bản hoàn thiện hơn so với Wordpad. Tuy nhiên đến hiện giờ vẫn còn nhiều người sử dụng Wordpad. Vì đâu mà Wordpad vẫn còn tồn tại đến bây giờ mặc dù đã có sự xuất hiện của Word – một phần mềm gần như hoàn hảo để soạn thảo văn bản. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết ở mục dưới đây để hiểu rõ về tính năng của Wordpad hơn nhé.

Tính năng của Wordpad mà mọi người nên biết
Có hai tính năng ưu việt của Wordpad – phần mềm hạn chế trong việc soạn thảo văn bản khiến người dùng cảm thấy hài lòng hơn cả Word- phần mềm soạn thảo văn bản vượt trội hơn, đó là:

Một là: Wordpad là công cụ để soạn thảo văn bản rất nhanh chóng và thực sự rất dễ sử dụng. Nó không phức tạp như Word – phần mềm soạn thảo có rất nhiều tính năng hay các công cụ soạn thảo khác.

Hai là: Việc sử dụng Wordpad tiết kiệm được khá nhiều thời gian và nó có các tính năng cơ bản nhất cần cho một người soạn thảo văn bản.Và đối với một số người thì nó vẫn đáp ứng được nhu cầu của họ.

Vì những điều trên mà có lẽ nhiều người chuộng dùng Wordpad hơn. Qua bài viết này, Sinhvienshare.com đã phần nào đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm Wordpad. Đặc biệt là những tính năng hơn hẳn Word như phía trên chúng tôi vừa chia sẻ. Mong các bạn qua bài viết này sẽ có cách sử dụng hai phần mềm Word và Wordpad vào những công việc phù hợp để đạt kết quả tối ưu nhất nhé.

Sinhvienshare.com

 

 

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.