Xây dựng backlink chất lượng, liên quan, bền vừng cho website

0
193

Chắc hẳn khi vào trong bài viết này thì bạn đang thắc mắc câu hỏi rằng làm sao để xây dựng một backlink chất lượng hay làm cách nào để đi link được chất lượng cao nhất cho website của mình đúng không ? Để trả lời được câu hỏi mà bạn đang thắc mắc này thì ở phía dưới mình xin được chia sẻ những thông tin liên quan đến vấn đề này

Như các bạn đã biết thì việc xây dựng một website thường tốn rất nhiều công sức để xây dựng nên những backlink chất lượng. Vậy bạn có thử tìm hiểu xem backlink chất lượng hay cách xây dựng backlink tự nhiên và hiệu quả gồm những yếu tố như nào không ?

Cách xây dựng backlink chất lượng

Nếu bạn là một trong những SEOer mới vào nghề thì việc xây dựng backlink chất lượng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là hiểu rõ về anchor text trong khi đi xây dựng liên kết trỏ về web của mình. Điều tiếp theo mà bạn cần để tâm khi xây dựng đó là việc bạn cần biết về backlink nên đi như thế nào và đi ra làm sao . Vậy cùng đi sâu vào cốt lõi của vấn đề chúng ta đang nói đến này nhé :

Làm sao để xây dựng backlink chất lượng ?

Liên kết đến nội dung liên quan

Chắc hẳn bước vào nghề SEO thì bạn cũng biết đến được các thuật toán của Google để cải thiện việc xếp hạng và penguin là một trong các thuật toán đó. Đối với việc xây dựng backlink hiện nay đã không còn là việc của đọ xem ai nhiều link thì người đó được xếp hạng cao nữa mà việc bạn đặt backlink ở các trang có nội dung, ngành nghề không liên quan gì đến trang của bạn sẽ được đánh giá là những backlink ít có giá trị có những thời điểm chính nó sẽ hại đến website mà nó liên kết đến. Và hãy nhớ thêm một điều nữa rằng việc đi anchor cần phải phù hợp, hài hòa

Khi bạn tạo ra những backlink trên trang web của mình thì cũng đồng nghĩa tạo ra một anchor text. Khi bạn đa dạng những anchor text phù hợp với nội dung của trang đích thì đó sẽ là một trang giá trị giúp cho google có khả năng đánh giá được thứ hạng của website bạn cao hơn

Nói không với anchor text “click here”

Nếu link được nhiều trang trỏ về thì chắc chắn bài viết đó của bạn được đánh giá cao. Thế nhưng , nhiều trang trỏ về mà lại có các anchor text như “click here”, “tại đây”, “ấn vào đây”,… thì nó thực sự không có giá trị gì khi backlink đó được tạo ra.

Link trong nội dung

Nếu bạn đang là người đi link trên các diễn đàn hãy để những backlink đó trong phần nội dung của bạn thay vì comment. Và nên để link trong bài trả lời cần đặt anchor text ở vị trí đầu tiên . Ngoài ra , bạn cũng nên lưu ý rằng nội dung của bài trả lời cũng phải có một cấu trúc nội dung hoàn chỉnh. Đối với đi link comment trong nội dung bạn nên đi đến các diễn đàn , mạng xã hội đúng chủ để giúp người dùng tìm hiểu sâu hơn nó sẽ tốt hơn đối với link của bạn.

Dưới những lưu ý trên , bạn đã có cho mình những đúc rút gì khi đi xây dụng backlink chất lượng cao chưa ? Hãy là một SEOer tạo ra anchor text phù hợp và ngưng đi link một cách bừa bãi . Hãy xây dựng cho mình những backlink một cách tự nhiên nhất với tiêu chí hướng tới người dùng nhé

Những từ khóa hay được tìm kiếm nhất :

  • Xây dựng backlink
  • Tạo backlink chất lượng cao
  • Link building

Như vậy thì ở trong bài viết này mình đã chia sẻ xong tới bạn những thắc mắc liên quan đến việc xây dựng backlink chất lượng cao cũng như cách đi link chất lượng, hiệu quả và bền vừng nhất cho website của bạn rồi đó. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề xây dựng backlink hãy comment xuống phía dưới bài viết này nhé!

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.