Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner

0
146

Bạn đang muốn xóa dữ liệu không dùng đến nữa trên ổ cứng của máy tính ư ? Việc này nếu sử dụng bằng thao tác cơ bản thì chắc chắn vẫn sẽ lưu lại một số những tệp, file rác trên máy tính. Bài viết này xin được chia sẻ đến bạn cách sử dụng phần mềm CCleaner giúp bạn xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng.

Bài viết liên quan :

Việc bạn xóa đi dữ liệu trên máy tính chỉ bằng việc deletel thực ra không hẳn là dữ liệu đó biến mất hoàn toàn mà trên máy tính vẫn còn lưu một file ở dạng cookie không hoàn chỉnh để khi nào bạn muốn phục hồi lại file đã bị xóa sẽ nhanh chóng hơn. Điều này nếu để lâu dài sẽ khiến máy tính của bạn gặp phải trường hợp đơ vì bị chiếm quá nhiều tài nguyên. Để khắc phục vấn đề này vẫn chỉ có một cách đó chính là xóa dữ liệu máy tính đó đi vĩnh viễn bằng phần mềm bên thứ 3. Ở bài viết này, sinhvienshare.com xin được chia sẻ đến các bạn cách xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner. Mời các bạn cùng theo dõi

Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner

Bước 1 : Đầu tiên, bạn có thể tải và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng CCleaner này tại đây

Bước 2 : Tiếp theo, bạn mở ứng dụng này lên và chọn Tools như hình minh họa bên dưới

Bây giờ, bạn nhấn chọn vào tính năng Drive Wiper để tiến hành dọn ổ đĩa trên máy tính của mình

Bước 3 : Tại đây bạn chọn theo các tính năng như hình minh họa bên dưới

Wipe : làm rỗng một ổ đĩa hay hoàn toàn

Security :  Chọn phương thức để xóa dữ liệu

Drivers : Ổ đĩa cần xóa

Bước 4: Bây giờ, bạn sẽ nhìn thấy những dữ liệu khi quét được  chọn vào CCleaner –>Wipe Free Space để quét khi ứng dụng hoạt động.

Như vậy, việc sử dụng thiết lập trên để xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng trong phần mềm CCleaner đã được mình chia sẻ ở trong bài viết này xong rồi nhé. Nếu như bạn còn thắc mắc về việc xóa dữ liệu vĩnh viễn này thì có thể comment xuống phía dưới bài viết này để mình hướng dẫn tốt nhất nhé

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.