Xóa tài khoản Icloud trên Iphone có ảnh hưởng gì không ?

0
51
Xóa tài khoản Icloud trên Iphone có ảnh hưởng gì không ?
Đánh giá

Nhiều bạn thắc mắc rằng việc xóa tài khoản Icloud trên Iphone có ảnh hưởng gì không hay nó có làm hư hại gì đến chiếc điện thoại hay không ? Đây là điều mà rất nhiều người đang muốn xóa tài khoản Icloud thắc mắc và bài viết dưới đây mình xin được nói đến vấn đề này.

Bài viết liên quan:

Tưởng chừng có thể tách iCloud ra khỏi iPhone như một cá thể đặc biệt, riêng rẽ thì có được không. Câu trả lời cũng có thể là có, nhưng chiếc iPhone khi ấy sẽ có nhiều khiếm khuyết và không được trọn vẹn. Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem thực sự iCloud là gì mà nó chiếm vị trí như nào trong một chiếc điện thoại iPhone. Hãy theo dõi bài viết sau của Sinhvienshare.com bạn nhé.

 

Xóa tài khoản iCloud trên iPhone có bị làm sao không?

Khái niệm về iCloud

iCloud thực chất là một gói dịch vụ lưu trữ miễn phí của Apple dành riêng cho các sản phẩm liên quan đến Apple ID.

Mục đích chính: Đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân, và nó được tích hợp sẵn trên thiết bị iOS 7 trở lên, đặc biệt nó có ưu điểm chính là độ bảo mật rất cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Một số tính năng nổi trội của iCloud

Thứ nhất, có thể nói iCloud có tính năng dùng để sao lưu, đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC của Apple với nhau. Bên cạnh đó, tài khoản iCloud còn dùng để tăng tính bảo mật thiết bị cá nhân của người dùng, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị mất cắp thiết bị.

Thứ hai, iCloud còn cho phép chia sẻ dữ liệu: khi kết nối internet và sử dụng iCloud dữ liệu sẽ tự động chia sẻ cho tất cả các thiết bị iOS cũng như máy tính.

Ngoài ra, một trong những chức năng đặc biệt chính là cung cấp dữ liệu trực tuyến: Tức là nếu bạn lưu các tài liệu trên iCloud thì bạn có thể dễ dàng lấy chúng trên thiết bị iOS ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối Internet mà không cần phải thông qua việc lấy trực tiếp ở thiết bị iOS của mình. Ích lợi này rất tiện lợi phải không.

Tầm quan trọng của iCloud đối với các dòng sản phẩm công nghệ Apple

Như bạn đã biết, iCloud không chỉ có mặt ở các dòng điện thoại iPhone mà còn có ở hầu hết các sản phẩm công nghệ Apple: iPad, iPod hay máy tính cá nhân…Điều này cũng đủ cho chúng ta thấy được vai trò quan trọng của iCloud rồi phải không.

Các tính năng hữu ích của iCloud:

 • Nhạc, Phim, Chương trình TV, Ứng dụng và Sách: Tự động tải các mục mua trong iTunes vào tất cả các thiết bị được thiết lập iCloud của bạn hoặc tải về miễn phí các mục mua nhạc và chương trình TV trước đây trong iTunes vào bất kỳ lúc nào. Với đăng ký iTunes Match, tất cả nhạc, kể cả nhạc bạn đã nhập từ CD hoặc đã mua từ nơi khác không phải iTunes Store, đều có thể được lưu trữ trong iCloud và được phát theo yêu cầu. Xem iCloud và iTunes Match. Tải miễn phí mục mua trước đây trong App Store và iBooks Store về iPad bất cứ lúc nào.
 • Ảnh: Sử dụng thư viện ảnh iCloud để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn trong iCloud và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị iOS nào và trên iCloud.com sử dụng cùng ID Apple. Tính năng này rất có ích, ta có thể  chia sẻ ảnh trong iCloud để chỉ chia sẻ ảnh và video với những người bạn chọn và cho phép họ thêm ảnh, video và nhận xét. Vì vậy tính năng bảo mật trong iCloud là khá cao.
 • Chia sẻ trong Gia đình: Tối đa là sáu thành viên gia đình có thể chia sẻ các nội dung mua của họ từ iTunes Store, App Store và iBooks Store. Thanh toán cho các giao dịch mua của gia đình bằng cùng một thẻ tín dụng và chấp thuận khoản chi tiêu của con cái ngay từ thiết bị của phụ huynh. Tóm lại, nôm na có thể hiểu là iCloud cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng gia đình để mua sắm nhờ vào sự đồng ý của phụ huynh. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ ảnh, lịch gia đình và hơn thế nữa.
 • iCloud Drive: Lưu giữ bài thuyết trình, bảng tính, tài liệu PDF, hình ảnh và nhiều tài liệu khác một cách an toàn trong iCloud mà không lo bị mất cắp. Bạn có thể truy cập chúng từ iPad, iPhone, iPod touch, máy Mac hoặc PC. Để làm được điều này bạn cần có tài khoản iCloud trước đã.
 • Tài liệu trong Đám mây: Đối với các ứng dụng được bật iCloud, giúp cho tài liệu và dữ liệu ứng dụng luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị. Dĩ nhiên là thiết bị đã được thiết lập iCloud của bạn.
 • Mail, Danh bạ, Lịch: Giúp cho thư, danh bạ, lịch, ghi chú và lời nhắc luôn được cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn.
 • Tab Safari: Xem các tab bạn mở trên các thiết bị iOS và máy tính OS X khác.
 • Sao lưu: Tự động sao lưu iPad vào iCloud khi được kết nối với nguồn điện và Wi-Fi. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.
 • Tìm iPad: Định vị iPad của bạn trên bản đồ, hiển thị thông báo, phát âm thanh, khóa màn hình, treo tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn thẻ tín dụng và ghi nợ của bạn trong cài đặt Passbook & Apple Pay được sử dụng cho Apple Pay hoặc xóa dữ liệu iPad từ xa. Tìm iPad có khóa kích hoạt, chức năng này yêu cầu có ID Apple và mật khẩu của bạn để tắt Tìm iPad hoặc xóa thiết bị của bạn. Ngoài ra, trước khi ai đó có thể kích hoạt lại iPad, họ cũng phải cung cấp ID Apple và mật khẩu của bạn.
 • Tìm Bạn: Chia sẻ vị trí của bạn với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn. Từ đó thật dễ dàng để tìm một ai đó.
 • Chuỗi khóa iCloud: Giữ cho các mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng được cập nhật trên tất cả các thiết bị được chỉ định của bạn. Các thông tin về thẻ tín dụng sẽ không dễ dàng bị mất cắp.

Muốn cài đặt iCloud thì phải làm như thế nào?

Icloud có thể được tạo cả trên thiết bị di động hoặc máy tính, laptop. Bài viết sau đây của Sinhvienshare.com xin giới thiệu tới bạn cách tạo tài khoản iCloud trên iPhone nhé.

Bước 1: Mở mục Settings (Cài đặt), trên iPhone, ấn chọn mục iCloud.

Bước 2: Thiết lập tài khoản Apple ID và mật khẩu.

– Name: Điền họ tên của bạn

– Apple ID and Password: điền các thông tin như sau nhé:

* Apple ID: điền vào địa chỉ email cá nhân của người dùng

*Password: yêu cầu là phải có ít nhất 8 ký tự để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của bạn không bị hack dễ dàng Vì vậy bạn nên để cả chữ lẫn số để bảo mật cao hơn.

Security Questions: chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục (lưu lại 3 câu hỏi để khi reset hoặc unlock tài khoản xác nhận tài khoản). Khi bạn quên tài khoản có thể dễ dàng lấy lại mà không cần dùng đến email của mình.

Rescue Email Address: nhập địa chỉ email dự phòng. Trong trường hợp email chính và câu hỏi bảo mật không nhớ có thể lấy email dự phòng ra.

Bây giờ, chúng ta cần check mail tại hòm thư các nhân để xác thực tài khoản email đó có phải của bạn không. Sau khi xác thực là có thể sử dụng Apple ID để đăng nhập iCloud rồi.

Bước 3: Lên khối lượng lưu trữ iCloud

Khi cài đặt thành công bước 1 thì bạn sẽ nhận được tối đa là 5GB miễn phí lưu trữ. Lúc này bạn có thể nâng cấp lên mức GB lơn hơn là 10GB, 20GB, thậm chí 50GB tùy nhu cầu sử dụng của mình.

Bước 4: Nhấn “Done” để quay lại thiết lập iCloud Setting thôi nào.

Thiết lập tùy chọn tài khoản iCloud Mail.

Bước 5: Chuyển đổi nút bật hoặc tắt iCloud để đồng bộ thông tin theo nhu cầu của bạn.

Mẹo nhỏ để biết bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud chưa:

Để chắc chắn bạn đã đăng nhập thành công iCloud trên thiết bị của mình hay chưa, bạn có thể kiểm tra bằng cách:

Trong mục cài đặt (Setting) ấn chọn iCloud để thiết lập tài khoản

Sau đó nhấn chọn  Account> xem có địa chỉ email nào đăng nhập hay chưa.

Nếu có thì đã có tài khoản iCloud.

Nếu không thì máy chưa được cài đặt iCloud rồi.

Bạn có thể thử đăng nhập lại để xem đã đăng nhập thành công iCloud trên thiết bị chưa.

Lưu ý phải bảo vệ kỹ tài khoản iCloud

Icloud rất quan trọng với iPhone, vì tài khoản iCloud tuy có độ bảo mật cao nhưng lại được thiết lập bằng các mật mã nên cũng rất dể dàng xuất hiện các rủi ro. Bạn có thể mất điện thoại và người đánh cắp sẽ không làm gì được nếu họ không có tài khoản iCloud của bạn.

 • Sẽ không có gì đáng lo vì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ toàn vẹn trên máy chủ Apple.
 • Giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng, tiện lợi cho việc mua ứng dụng mất phí trên Apple Store.
 • Bạn cần phải ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud. Nếu bạn quên 1 trong 2 thông tin này thì khi reset máy, mặc định iPhone sẽ bắt nhập tài khoản iCloud, nếu bạn không nhập được thì bạn sẽ không khởi động lại máy được. Vì vậy cách điền đầy đủ email phụ và câu hỏi bảo mật là rất cần thiết.
 • Trường hợp khi bạn làm mất iPhone thì bạn có thể truy cập vào trang web https://www.icloud.com để xóa dữ liệu quan trọng và báo mất. Lúc này iPhone sẽ bắt kích hoạt lại đồng nghĩa là phải đăng nhập iCloud. IPhone không phải người nào đánh cắp cũng dùng được là vì thế.

Như vậy, có thể nói, iCloud là phần linh hồn không thể thiếu đối với iPhone, có mặt ở hầu hết các ứng dụng ta cần sử dụng. Nó đóng vai trò quan trọng đối với iPhone nói riêng và cũng như với các sản phẩm công nghệ của Apple nói chung. Icloud là nơi lưu trữ những tài liệu mật và cần thiết vì vậy, việc bảo vệ nó cũng hết sức là cần thiết. Dù tài khoản iCloud đã được bảo mật nhưng cũng không nên quá sơ ý vì nó dùng các mật mã để vào. Hãy cẩn thận, đừng chủ quan mà làm mất tài khoản bạn nhé !

Sinhvienshare.com

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.