Xua tan nắng nóng với chè Thái hoa đậu biếc thanh mát

0
8
Xua tan nắng nóng với chè Thái hoa đậu biếc thanh mát
Đánh giá

Trong những ngày hè oi ả này thì một cốc chè thái hoa đậu biếc sẽ giúp cho bạn và cả gia đình mình có thể xua tan đi các nắng nóng đến khó chịu. Bạn vẫn không biết cách làm chè Thái hoa đậu biếc ư ? Đừng lo bài viết phía dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách làm chè Thái hoa đậu biếc thanh mát vào những ngày hè.

Những miếng chè thanh mát kết hợp cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của mít sẽ đánh tan cảm giác oi bức trong những ngày hè nắng nóng. Vào bếp với mình để làm món chè mới mẻ cho cả nhà thưởng thức nhé!

Xua tan nắng nóng với chè Thái hoa đậu biếc thanh mát

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 3 người )

– Nước: 1 lít

– Hoa đậu biếc: 50 g

– Bột năng: 200 g

– Bột gạo: 20 g

– Siro đường: 30 ml

– Nước cốt dừa: 50 ml

– Mít: 20 g

– đá lạnh: 1 cốc

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 : Đun sôi nước với hoa đậu biếc. Vớt hoa ra

Bước 2 : Trộn đều bột năng với bột gạo. Thêm nước luộc hoa đậu biếc vào nhào mịn.

Bước 3 : Cán bột mỏng, thái sợi nhỏ rồi đem luộc chín, vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút.

Bước 4 : Cho trân châu vào cốc, thêm siro đường, đá, nước cốt dừa, mít lên trên là bạn đã hoàn thành món chè Thái hoa đậu biếc thanh mát, thơm ngon rồi đó.

Trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn 4 bước để có thể làm chè Thái hoa đậu biếc thanh mát xua tan đi những ngày hè nóng nực. Chúc các bạn thành công với bí quyết làm trên. Xin cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.